Hotline 0968 972 633

Cart

CÁCH PHÂN BIỆT CAMERA IP VÀ CAMERA ANALOG

 

Khi lựa chọn các camera an ninh gia đình hoặc cho doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ nhận thấy nhiều người nói về sự khác biệt giữa các camera an ninh analog và camera an ninh IP. Cả hai loại camera an ninh này đều hoạt động tốt trong cả hai mục đích là an ninh gia đình  hoặc kinh doanh. Một camera an ninh analog có nguồn cấp dữ liệu hình ảnh bảo mật của bạn trực tiếp đến với tivi, hoặc thiết bị đầu ghi hình camera thông thường VCR (Video Cassette Recorder). Một camera an ninh IP  cung cấp dữ liệu hình ảnh của bạn trực tiếp đến một máy chủ Web. Cho dù camera an ninh analog hoặc camera an ninh IP là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn thì cũng phụ thuộc vào nhu cầu an ninh cá nhân của bạn, vì vậy chúng tôi sẽ liệt kê một số sự khác biệt giữa hai loại camera để giúp bạn quyết định trên camera an ninh của bạn.

Chi phí mua camera an ninh .

Hãy nói về ngân sách đầu tiên, bởi vì đó cũng  thường là một mối quan tâm chính cho những ai muốn cài đặt một hệ thống an ninh mới hoặc tăng cường an ninh hiện tại. Camera Analog có giá thường thấp hơn so với  camera IP. Công nghệ đằng sau các camera an ninh analog thường thấp hơn công nghệ sử dụng thuật toán đám mây cloud là camera IP. Như vậy, các camera an ninh giám sát IP mới hơn và nhiều công nghệ tiên tiến .

Ánh Sáng Camera An Ninh .

Để chi phí sang một bên, một yếu tố quan trọng cho camera an ninh của bạn là ánh sáng.  Một camera analog hoạt động rất tốt khi ghi hình ảnh trong nhiều màu sắc khác nhau của ánh sáng. Một camera IP thực hiện tốt hơn trong điều kiện ánh sáng tốt.

Khoảng Cách Của Camera An Ninh.

Trong trường hợp cụ thể này, camera analog cho thấy ảnh rõ nét cho chiếu sáng nhà, trong khi camera IP cho thấy rõ nét trong doanh nghiệp. Điều đó cho thấy Camera an ninh IP duy trì sự rõ ràng ở khoảng cách xa, do vậy camera IP làm việc tốt cho việc đảm bảo các khu vực lớn, chẳng hạn như quản lý kiểm soát ra vào bãi đỗ xe, quản lý an ninh xuất nhập kho,…..

Hình Ảnh Sắc Nét Của Camera .

Rõ ràng ở một khoảng cách không phải là mối quan tâm duy nhất của khách hàng, chúng tôi thường khuyên các hệ thống camera an ninh IP cho khách hàng , những người mong muốn một hình ảnh rõ ràng và sắc nét hơn. Đây là nơi mà sự khác biệt trong công nghệ bảo mật giám sát, và một trong những lý do tại sao camera an ninh IP là đắt hơn camera analog. Cũng giống như hình ảnh chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, các điểm ảnh càng nhiều càng tốt sự rõ ràng,tất nhiên, cũng làm tăng chi phí của camera an ninh giám sát IP.

Nguồn Cung Cấp Camera.

Các hệ thống bảo mật mà bạn nhìn thấy trên màn hình tivi theo dõi bởi nhân viên bảo vệ nói chung là hệ thống CCTV (CCTV là viết tắt của từ Closed-circuit television , nghĩa là :truyền hình mạch kín.) camera analog. Những hình ảnh được  gắn vào một thiết bị đầu ghi hình , như một VCR hay DVD ghi, và đang liên tục ghi lại và chiếu những hình ảnh an ninh lên màn hình ti vi.
Một hệ thống camera IP có thể  có dây hoặc không dây, và hình ảnh đến một máy chủ. Các máy chủ  cấp dữ liệu được truyền tải có thể được truy cập bởi bất kỳ thiết bị điện tử có khả năng Internet. Ví dụ, nếu bạn có nhà hoặc doanh nghiệp bảo vệ giám sát bằng camera an ninh IP , tất cả các bạn sẽ cần phải làm là đăng nhập vào các máy chủ lưu trữ hình ảnh của bạn và hình ảnh an ninh ngay lập tức  hiện trên máy tính của bạn, điện thoại thông minh SmartPhone , máy tính bảng notepad, hoặc thiết bị di động khác. Vì vậy, nếu bạn đang quan tâm về an ninh của hình ảnh bảo mật của bạn, có thể bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với một hệ thống an ninh  IP hơn là một analog.

Như bạn có thể thấy, có một số khác biệt đáng kể giữa camera analog và một camera an ninh IP. Các loại camera an ninh bạn chọn hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu an ninh cá nhân của bạn. Nếu bạn đang bảo vệ nhà của bạn, và chỉ đơn giản là muốn có một hệ thống tiết kiệm tiền đơn giản, analog có thể là sự lựa chọn. Nếu bạn đang bảo vệ doanh nghiệp của bạn và có một khu vực rộng lớn để đảm bảo, yêu cầu cao hình ảnh,  bạn có thể tìm thấy camera IP là giải pháp tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...